Đang tải...
 

Vì sao cần sử dụng máy dò kim loại trong công nghiệp thực phẩm

Vì sao cần sử dụng máy dò kim loại trong công nghiệp thực phẩm

An toàn thực phẩm đang là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng và nhà sản xuất. Mặc dù chúng ta luôn nghĩ rằng thực phẩm của mình sạch sẽ nhưng các kim loại và mảnh kim loại nhỏ có thể làm ô nhiễm thực phẩm của chúng ta. Những mảnh kim loại không mong muốn này trộn lẫn với thực phẩm của chúng ta trong các cơ sở chế biến sử dụng máy móc và thiết bị xử lý để phân loại, đóng gói và vận chuyển hàng tiêu dùng. Với sự hao mòn do sử dụng liên tục, những chiếc máy này có thể thải chất gây ô nhiễm kim loại vào các sản phẩm thực phẩm mà chúng xử lý
 
Tại sao nhà máy sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống nên cân nhắc sử dụng máy dò kim loại? Một số lý do là:
  • An toàn sản phẩm
  • Bảo vệ thiết bị
  • Yêu cầu hợp đồng (khách hàng)
  • Phát hiện chính xác, nhanh chóng giúp tiết kiệm sức lao động.
  • Tuân thủ quy định
  • Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng tích hợp với hệ thống sản xuất hiện hữu của doanh nghiệp như kim tra trước hoc sau quy trình đóng gói.
  • Bảo vệ uy tín và nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. 
- Máy dò kim loại trong thực phẩm càng cần thiết khi người tiêu dùng ngày càng có những đòi hỏi cao về chất lượng của thực phẩm. Ngày nay, trong chế biến thực phẩm việc ứng dụng chức năng của máy dò kim loại vào trong dây chuyền sản xuất trước khi ra thành phẩm là bắt buộc. Đây là quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm. 
- Ưu điểm của máy dò kim loại trong thực phẩm là phát hiện ra những kim loại nằm lẫn trong thực phẩm mà không cần chạm hay làm vỡ nát thực phẩm. Máy vận hành bền bỉ, cấu tạo khung thép không gỉ hợp vệ sinh, băng tải dễ tháo rời, chuẩn IP 65 kháng nước và bụi, các thành phần trên máy 100% từ Nhật Bản. Thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng giúp người vận hành có thể quan sát và vận hành dễ dàng.

Các chất gây ô nhiễm phổ biến được phát hiện bằng máy dò kim loại thực phẩm

Những tiến bộ trong công nghệ phát hiện kim loại có nghĩa là các thiết bị này giờ đây có thể phát hiện được ngay cả kim loại nhỏ nhất. Bản thân máy dò kim loại hoạt động bằng cách xác định tính thấm từ hoặc độ dẫn điện của các hạt kim loại. Có ba nhóm loại kim loại chính mà máy phát hiện:

Kim loại đen (Fe)

- Kim loại có chứa sắt, một nguyên tố có đặc tính từ tính mạnh. Đặc tính từ tính của chúng làm cho những kim loại này đặc biệt dễ dàng được xác định bằng máy dò kim loại, chúng thu nhận từ trường phát ra từ một lượng nhỏ sắt.

Kim loại màu (Đồng/Chì/Nhôm)

- Những kim loại này thiếu sắt và không có từ tính. Tuy nhiên, chúng vẫn dẫn điện. Sự cộng hưởng điện từ trong các kim loại này khiến chúng khá dễ bị phát hiện.

Thép không gỉ

- Mặc dù thép không gỉ có chứa sắt nhưng nó không có đặc tính từ tính mạnh. Nó cũng kém dẫn điện hơn các nguyên tố khác trong danh sách này, khiến việc phát hiện trở nên khó khăn hơn.
Kiểm tra bằng tia X là cần thiết đối với các chất gây ô nhiễm phi kim loại như mảnh xương, mảnh gốm, mảnh đá và thủy tinh, vì những hạt này không dẫn điện cũng như không có từ tính. Kết hợp với máy dò kim loại thực phẩm, hệ thống Tia X có thể giúp phát hiện toàn bộ phổ các hạt có trong thực phẩm.

Các loại máy dò kim loại thực phẩm

Ngoài việc hiểu tại sao máy dò kim loại lại quan trọng trong chế biến thực phẩm, điều quan trọng là phải biết những loại máy dò kim loại thực phẩm nào hiện có và cách sử dụng chúng hiệu quả trong nhà máy của bạn. Máy dò kim loại bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn sản xuất, hệ thống xử lý thực phẩm đó và không gian có sẵn trong cơ sở của bạn.

Máy dò kim loại dò bằng từ thông

- Máy dựa vào sự chênh lệch điện áp giữa các cuộn thu khi kim loại đi qua từ thông để phát hiện kim loại.
- Dò được kim loại đen, kim loại màu và thép không gỉ.

Máy dò kim loại bằng từ trường

- Máy dùng từ trường để làm nhiễm từ kim loại trước khi qua cổng dò.
- Dò được cho Sắt và Thép không gỉ.
- Đặc biệt dò được cho túi màng nhôm

CẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN SN PHM TOÀN DIN VÀ UY TÍN?

Thông số thiết bị tùy biến theo đa dạng các nhu cầu sản phẩm của Quý khách hàng, để được tư vấn dòng máy dò kim loại phù hợp và chính xác với nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn