Đang tải...
 

Máy dò kim loại thủy sản

Máy dò kim loại là một giải pháp tuyệt vời trong hỗ trợ kiểm tra, rà soát và phát hiện vật thể kim loại trong sản phẩm của ngành thủy sản như tôm, mực, cua, ốc, hến, sò, cá,… Đây là thiết bị được thiết kế chuyên dụng trong lĩnh vực thủy sản, với công suất vượt trội. Để hiểu hơn hãy cùng tìm hiểu tổng quát máy dò kim loại thủy sản qua bài viết dưới đây.

Máy dò kim loại trong thủy sản là gì?

Máy dò kim loại trong thủy sản là thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra kim loại thông qua độ dẫn điện của loại dị vật đó. Sản phẩm này được trang bị công nghệ hiện đại trên thế giới cho khả năng nhận biết tất cả các tạp chất kim loại và tự động loại bỏ sản phẩm bị nhiễm nhanh chóng và chính xác. 
 

Hiện nay, máy dò kim loại trong thủy sản được bắt buộc đưa vào các dây chuyền sản xuất với tất cả doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng như thực phẩm, giải khát, dược phẩm, hàng tiêu dùng… Máy có thể kiểm tra, dò tìm tạp chất, vụn kim loại vô tình bị lẫn trong sản phẩm mà không cần tiếp xúc trực tiếp nhưng vẫn cho hiệu quả tầm soát cao. 

Máy dò kim loại trong thủy sản
Máy dò kim loại thủy sản được thiết kế với độ nhạy cao hơn thông thường

Đối với ngành chế biến thủy sản việc ứng dụng thiết bị này vào giai đoạn trước đóng gói là bắt buộc thể hiện sự chuyên nghiệp và nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Với các nhà máy chuyên xuất khẩu thủy sản qua thị trường nước ngoài thì điều kiện dò tạp chất lại càng khắt khe hơn.

Thiết bị dò kim loại cho thủy sản thường sử dụng băng tải và bộ phận khung dò hiện đại. Nhờ đó, máy có thể dễ dàng và nhanh chóng kết nối vào dây chuyền sản xuất tự động trước hoặc sau khi đóng gói.

Với quy định an toàn thực phẩm khắc khe máy dò kim loại thủy sản trở thành một công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất sản phẩm

Nguyên lý vận hành máy dò kim loại trong thủy sản

Cũng giống như các loại máy dò kim loại thông thường, máy dò kim loại trong thủy sản vận hành dựa trên công nghệ cảm ứng điện từ để phát hiện ra các vụn kim loại. Máy áp dụng công nghệ dò sóng đôi, sử dụng từ trường để kiểm tra, phát hiện ra các kim loại Fe và SUS304 có đang lẫn trong sản phẩm.

Về bản chất, kim loại thường sở hữu độ dẫn điện nhất định và nếu sản phẩm nhiễm kim loại đi qua đầu dò thì sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng làm lệch trường điện từ ở khu vực cuộn dây thu. Mức lệch trường điện từ sẽ phụ thuộc nhiều vào độ dẫn, kích thước vật thể và khoảng cách của sản phẩm đến bộ phận đầu dò. 

Dò kim loại trong thủy sản

Lợi ích của máy dò kim loại trong chế biến thủy sản

Các doanh nghiệp sản xuất, đóng gói thủy sản cần ứng dụng máy dò kim loại nhằm đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng và đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế về sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể:

An toàn sức khỏe cho người tiêu dùng

 • Hiện nay, không chỉ riêng đối với ngành thủy sản mà tình trạng thực phẩm bẩn đang là hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ mà tất cả người tiêu dùng cần quan tâm hàng đầu. Bởi, chỉ với một sơ xuất nhỏ của một nhân viên trong dây chuyền sản xuất thôi thì hậu quả đem lại thực sự khôn lường cho doanh nghiệp. 
 • Đây chính là ngòi nổ làm giảm đi uy tín của doanh nghiệp và gây sự khó khăn trong quá trình xây dựng lại hình ảnh và danh tiếng với người tiêu dùng. Thứ hai, khi kim loại dính trong thủy sản mà người mua tiêu thụ phải thì nó tạo ra hệ quả nghiêm trọng. Có thể là tình trạng sức khỏe giảm sút và nặng hơn có thể là tính mạng con người. 
Lợi ích của máy dò kim loại trong chế biến thủy sản

Nâng cao năng suất làm việc, giảm chi phí đầu tư

 • Có thể nói, với những phân tích bên trên và sự đặc trưng trong ngành chế biến thủy sản thì việc trang bị máy dò kim loại trong thủy sản chuyên dụng là một chiến lược phát triển khôn ngoan. Bởi, nó vừa đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm mà lại thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 
 • Thay vì sử dụng nguồn nhân lực để phục vụ công đoạn kiểm tra sản phẩm thì việc ứng dụng máy móc hiện đại làm việc liên tục 24h sẽ đem đến những lợi ích lớn. Có thể đáp ứng tiến độ với trường hợp những đơn hàng gấp và tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho đầu tư thuê nhân công. Chưa kể việc kiểm tra bằng mắt thường của người lao động sẽ bị hạn chế rất nhiều đối với tạp chất, vụn kim loại rất nhỏ mà mắt thường khó nhận ra.

Dò tìm tạp chất kim loại chính xác

 • Chính vì kiểm tra bằng mắt thường gặp nhiều hạn chế về tính chính xác và năng suất, máy dò kim loại trong thủy sản sẽ giúp phát hiện chính xác, kịp thời và nhanh chóng. Đây cũng được xem là một giải pháp hoàn hảo, đặc biệt là đối với những sản phẩm xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Máy có khả năng dò và kiểm tra sản phẩm trên băng tải liên tục, với tốc độ băng tải cao.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh ngiệp

 • Nhờ khả năng dò tìm và loại bỏ sản phẩm nhiễm bẩn, các sản phẩm thủy hải sản của doanh nghiệp sẽ luôn được đánh giá cao về độ uy tín cũng như tạo chỗ đứng nhất định trên thị trường. Thiết bị hỗ trợ tạo dựng niềm tin và chất lượng của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng trong nước và thị trường nước ngoài khó tính.
Máy dò kim loại trong thủy sản rất quan trọng với những sản phẩm được đưa đi xuất khẩu ra quốc tế
Máy dò kim loại thủy sản

Sự khác biệt của máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm và máy dò thông thường

 • Máy dò kim loại trong thủy sản Square áp dụng công nghệ dò sóng đôi đặc biệt hiệu quả của Nhật Bản, đất nước rất khắt khe với các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
 • Cấu tạo của thiết bị gồm nhiều cuộn dây dò có thể tạo ra từ trường hiệu quả hơn và có độ nhạy cao hơn những máy dò thông thường. Máy có thể phát hiện ra vụn kim loại có kích thước dưới 1mm một cách chính xác.
 • Chuẩn kháng nước, bụi IP66 cho khả năng chống bụi xâm nhập hoàn toàn, và chống lọt nước khi phun với cường lực mạnh từ mọi hướng cực kỳ phù hợp với môi trường chế biến, đóng gói thủy hải sản đặc biệt sử dụng nhiều vòi nước để rửa.
 • Việc vận hành máy dò thực phẩm hoàn toàn đều là tự động mà không cần dùng sức người để quét qua vật thể như những máy dò thông thường.
 • Máy có hệ thống lưu trữ và dễ dàng trích xuất dữ liệu để báo cáo chính xác và đo lường hiệu quả hoạt động sản xuất.

Một số máy dò dùng trong ngành thủy sản​

Máy dò kim loại dòng NA

Cho sản phẩm kích thước nhỏ

Máy dò kim loại dòng NA
Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước nhỏ

Cho sản phẩm kích thước lớn

Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn
Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn

Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn
Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn

​Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn
​Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn

​Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn

​Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn

Máy dò kim loại dòng NA - Cho sản phẩm kích thước lớn

Máy Xray

Hệ thống chụp ảnh bên trong thực phẩm để phát hiện các dị vật (ví dụ: các kim loại, đá, thủy tinh, xương và nhựa đặc,…), đồng thời đảm bảo chất lượng tổng thể, chẳng hạn như hình thức và hình dạng, tính đầy đủ và nguyên vẹn. Máy và linh kiện được sản xuất 100% tại Nhật bản.

Dòng máy NiX – 240M

Dòng máy NiX - 240M
Dòng máy NiX - 240M

Dòng máy NiX - 240M

Dòng máy NiX – 400M Cho sản phẩm lớn
 

Dòng máy NiX – 400M Cho sản phẩm lớn
Dòng máy NiX – 400M Cho sản phẩm lớn

Dòng máy NiX – 400M Cho sản phẩm lớn

Kết luận

Qua chia sẻ của Trọng Tín về máy dò kim loại thủy sản ở trên chắc chắn sẽ giúp quý khách hiểu hơn về máy dò kim loại và có lựa chọn tốt cho mình về sản phẩm máy dò kim loại thủy sản.

Là công ty cung cấp Máy dò kim loại trong thủy sản uy tín, với phương châm chất lượng là trên hết chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng, công nghệ hiện đại với giá cả tốt nhất.

Với những kiến thức chuyên sâu và sự phục vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực máy móc, thiết bị, Công ty Trọng Tín sẽ là điểm đến lý tưởng cho những quyết định về máy dò kim loại của Quý khách

Quý khách có nhu cầu về máy dò kim loại trong thủy sản vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THỰC PHẨM ĐỒ UỐNG TRỌNG TÍN
Địa chỉ: 21/9B Tổ 72, Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM
Điện thoại: 028 626 56788
Hotline: 0984642020

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng,
https://trongtinbfm.vn

đọc thêm

Các dòng máy dò kim loại Trọng tín cung cấp

 • Máy dò kim loại thực phẩm
  Máy phát hiện các mẩu kim loại vô tình bị rơi vào sản phẩm, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Các thiết bị dò kim loại trong thực phẩm đều được...
 • Máy dò kim loại trong ngành gạo
  Máy được lắp đặt trước hệ thống chiết rót gạo vào túi. Khi sản phẩm không nhiễm kim loại sẽ được chiết rót vào túi như bình thường. Nếu lượng sản...
 • Máy dò kim loại trong rau củ đông lạnh
  Máy dò kim loại trong rau củ đông lạnh hoạt động dựa trên nguyên tắc của hiệu ứng điện từ. Chúng tạo ra một lĩnh vực từ điện tại và sử dụng cảm biến...
 • Máy dò kim loại trong hạt điều
  Máy dò kim loại cho hạt điều phát hiện loại bỏ kim loại nhiễm từ như Fe,.. và kim lại không nhiễm từ như đồng, chì, thép không gỉ,…Với chiếc máy này bạn...
 • Máy dò kim loại cho hoa quả sấy
  Là một thiết bị được sử dụng để kiểm tra và loại bỏ các vật thể kim loại ngoại lai có thể tồn tại trong hoa quả sấy. Việc loại bỏ kim loại ngoại lai...
 • Máy dò kim loại cho mì, phở
  Máy dò kim loại mì, phở khô giúp phát hiện các mảnh vụn kim loại như thép không gỉ, nhôm, sắt, đồng… bị lẫn trong nguyên liệu hoặc sản phẩm. Nhằm kiểm tra...
 • Máy dò kim loại cho chất lỏng
  Máy dò kim loại cho chất lỏng là một thiết bị được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của các vật thể kim loại trong các chất lỏng, chẳng hạn như nước...
 • Máy dò kim loại trong hạt tiêu
  Máy dò kim loại cho hạt tiêu phát hiện loại bỏ kim loại nhiễm từ như Fe,.. và kim lại không nhiễm từ như đồng, chì, thép không gỉ,…Với chiếc máy này bạn...

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Lý do vì sao bạn nên chọn TRỌNG TÍN

Đội ngũ tận tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên tư vấn với kinh nghiệp chuyên sâu phân tích, thẩm định hơn 10 năm kinh nghiệm.

Làm việc xuất sắc

Với tư duy PHỤNG SỰ ĐỂ DẪN ĐẦU, Trọng Tín luôn làm việc với nỗ lực đạt hiệu quả cao nhất.

Trách nhiệm

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần đến.

CẦN HỖ TRỢ DỰ ÁN CỦA BẠN?

Lên lịch cuộc họp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ kịp thời và tốt nhất

Đang tải
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn