Đang tải...
 

Máy dò kim loại thực phẩm

Trong các lĩnh vực thiết yếu như: nông sản, thủy sản, nước giải khát,... các nhà máy tại Việt Nam thường sử dụng máy dò kim loại trong thực phẩm để phát hiện ra các vụn kim loại còn sót trong hàng hóa. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo được uy tín và chất lượng sản phẩm trước khi cung cấp tới thị trường. Để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng, ưu điểm và cấu tạo của thiết bị dò kim loại trong thực phẩm, bạn có thể tham khảo những nội dung cơ bản sau đây. 

Máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại thực phẩm là thiết bị sử dụng từ trường nhằm phát hiện ra kim loại. Trong đó, kim loại sẽ được chia làm 2 dạng: kim loại không nhiễm từ, kim loại nhiễm từ. 

Máy dò kim loại trong thực phẩm

Thiết bị dò kim loại thực phẩm là thiết bị sử dụng từ trường nhằm phát hiện ra kim loại.

Thông thường, các máy dò kim loại trong thực phẩm chỉ có khả năng tạo ra điện từ ở 1 tần số. Do đó, một thiết bị duy nhất không thể tối ưu được cả 2 dạng kim loại kể trên. Người dùng sẽ sử dụng các tần số thấp để dò tìm những kim loại không nhiễm từ. Ngược lại, với các kim loại nhiễm từ, chúng ta cần sử dụng các tần số cao hơn để tìm kiếm. 

Tác dụng và ứng dụng của máy dò kim thực phẩm

Các cảm biến của máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm sẽ giúp chúng ta phát hiện kịp thời các kim loại không may bị rơi, hoặc sót lại ở thực phẩm trong quá trình sản xuất. Nhờ đó, chúng ta sẽ ít gặp những trường hợp như: thực phẩm bẩn, hỏng,... và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng sản phẩm.

Đồng thời, khi doanh nghiệp sản xuất được nhiều sản phẩm chất lượng tốt cũng là một cách giúp độ uy tín của đơn vị được tăng lên đáng kể. Không những thế, việc dò kim loại trong chế biến thực phẩm cũng là một phương pháp bảo vệ trực tiếp cho dây chuyền và thiết bị, máy móc sản xuất.

Máy dò kim loại trong thực phẩm

Máy dò kim loại trong thực phẩm có thể phát hiện các mẩu kim loại vô tình bị rơi vào sản phẩm, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Các thiết bị dò kim loại trong thực phẩm đều được gắn liền với từng công đoạn trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, chúng cũng được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Cụ thể máy dò phát hiện tìm kim loại trong thức ăn sẵn, bánh kẹo, giò, chả, thủy sản, thịt,... Hơn thế nữa, máy dò kim loại trong thực phẩm còn được cấp phép sử dụng trong ngành dược để kiểm tra kim loại xuất hiện trong sản phẩm.

Cấu tạo thiết bị dò tìm kim loại thực phẩm 

Hiện nay, các thiết bị dò kim loại phổ biến đều có cấu tạo máy gồm 4 bộ phận chính như: bộ thăng bằng, hộp điều khiển, cán và cuộn dây dò. Thế nhưng, cấu tạo của máy dò kim loại trong thực phẩm khá đặc biệt khi có thêm: khung dò, bộ phận xử lý tín hiệu và bộ phận loại bỏ tự động. Trong đó:

 • Khung dò có tác dụng dò và quét ra kim loại có trong thực phẩm, thủy sản, hải sản,...
 • Bộ phận xử lý tín hiệu có vai trò tiếp nhận tất cả thông tin từ dây thu, sau đó, chúng sẽ phân tích nhằm đưa ra các kết luận chính xác về mục tiêu.
 • Bộ phận loại bỏ tự động có khả năng loại bỏ tất cả các sản phẩm có kim loại bên trong ra khỏi dây chuyền sản xuất. 

 

Máy dò kim loại trong thực phẩm có cấu tạo khá đặc biệt khi có khung dò, bộ phận xử lý tín hiệu và bộ phận loại bỏ tự động.

Điểm khác nhau của dòng máy dò kim loại thực phẩm và thông thường

 • Điểm khác nhau rõ ràng nhất của máy dò kim loại trong thực phẩm và máy dò thông thường đến từ kích thước. Các loại máy dò kim loại được sử dụng trong thủy sản nói riêng hay thực phẩm nói chung đều có kích thước khá lớn. Chúng có thiết kế hình hộp chữ nhật và thường sẽ có đường hầm cho sản phẩm di chuyển qua. Còn riêng với các thiết bị dò kim loại thông thường khác sẽ sở hữu kiểu dáng thanh dài, nhỏ gọn. Khi sử dụng, bạn cần di chuyển đồ dò thủ công để quét trên bề mặt cần tìm kiếm.
 • Tiếp theo, máy dò kim loại trong thực phẩm có cấu tạo gồm nhiều cuộn dây dò. Vì thế, chúng có thể tạo ra từ trường tốt hơn và có độ nhạy cao hơn các dòng máy dò thông thường. Thậm chí, các thiết bị dò kim loại trong thực phẩm còn biết được chính xác các vụn kim loại với kích thước chỉ dưới 1mm.
 • Không dừng lại ở đó, máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm được vận hành hoàn toàn tự động. Còn các thiết bị dò khác vẫn phải cần đến sức người để quét qua sản phẩm.
 • Giá máy dò kim loại thực phẩm thường khá cao so với các doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa với thiết bị dò kim loại thực phẩm sẽ có giá thành cao hơn khá nhiều so với các dòng máy như: máy dò kim loại cầm tay, máy dò kim loại công nghiệp, máy dò vàng, máy dò kim loại dưới lòng đất,...

Máy dò kim loại trong thủy sản

Máy dò kim loại trong thủy sản, thực phẩm được vận hành hoàn toàn tự động.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản mà bạn nhất định phải nắm được khi có ý định mua máy dò kim loại thực phẩm. Chúng là một thiết bị vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho các mặt hàng thực phẩm, người tiêu dùng và uy tín của doanh nghiệp.

Để tham khảo thêm các loại máy dò kim loại, bạn vui lòng liên hệ với Công ty Trọng Tín theo số 02862656788. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp tới thị trường những thiết bị dò kim loại chính hãng với chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của Trọng Tín sẵn sàng phục vụ 24/7, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ khi nào. Sự hài lòng của bạn chính là thành công to lớn của chúng tôi!

đọc thêm

Các dòng máy dò kim loại Trọng tín cung cấp

 • Máy dò kim loại thủy sản
  Máy dò kim loại trong thủy sản là một giải pháp tuyệt vời trong hỗ trợ kiểm tra, rà soát và phát hiện vật thể kim loại trong sản phẩm của ngành thủy sản như...
 • Máy dò kim loại trong ngành gạo
  Máy được lắp đặt trước hệ thống chiết rót gạo vào túi. Khi sản phẩm không nhiễm kim loại sẽ được chiết rót vào túi như bình thường. Nếu lượng sản...
 • Máy dò kim loại trong rau củ đông lạnh
  Máy dò kim loại trong rau củ đông lạnh hoạt động dựa trên nguyên tắc của hiệu ứng điện từ. Chúng tạo ra một lĩnh vực từ điện tại và sử dụng cảm biến...
 • Máy dò kim loại trong hạt điều
  Máy dò kim loại cho hạt điều phát hiện loại bỏ kim loại nhiễm từ như Fe,.. và kim lại không nhiễm từ như đồng, chì, thép không gỉ,…Với chiếc máy này bạn...
 • Máy dò kim loại cho hoa quả sấy
  Là một thiết bị được sử dụng để kiểm tra và loại bỏ các vật thể kim loại ngoại lai có thể tồn tại trong hoa quả sấy. Việc loại bỏ kim loại ngoại lai...
 • Máy dò kim loại cho mì, phở
  Máy dò kim loại mì, phở khô giúp phát hiện các mảnh vụn kim loại như thép không gỉ, nhôm, sắt, đồng… bị lẫn trong nguyên liệu hoặc sản phẩm. Nhằm kiểm tra...
 • Máy dò kim loại cho chất lỏng
  Máy dò kim loại cho chất lỏng là một thiết bị được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của các vật thể kim loại trong các chất lỏng, chẳng hạn như nước...
 • Máy dò kim loại trong hạt tiêu
  Máy dò kim loại cho hạt tiêu phát hiện loại bỏ kim loại nhiễm từ như Fe,.. và kim lại không nhiễm từ như đồng, chì, thép không gỉ,…Với chiếc máy này bạn...

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Lý do vì sao bạn nên chọn TRỌNG TÍN

Đội ngũ tận tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên tư vấn với kinh nghiệp chuyên sâu phân tích, thẩm định hơn 10 năm kinh nghiệm.

Làm việc xuất sắc

Với tư duy PHỤNG SỰ ĐỂ DẪN ĐẦU, Trọng Tín luôn làm việc với nỗ lực đạt hiệu quả cao nhất.

Trách nhiệm

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần đến.

CẦN HỖ TRỢ DỰ ÁN CỦA BẠN?

Lên lịch cuộc họp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ kịp thời và tốt nhất

Đang tải
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn